Cháo linh chi
Thành phần: Nấm linh chi 10g, gạo nếp 50g, tiểu mạch 60g, đường trắng 30g.
Cách chế biến: Nấm linh chi rửa sạch, cắt lát, dùng vải thưa bọc lại. Gạo nếp và tiểu mạch vo sạch. Cùng cho 3 thứ vào nồi đất, đổ 3 chén nước to, dùng lửa nhỏ nấu chín, vớt bỏ túi vải đựng nấm linh chi, gia đường trắng vào để ăn.
Cách dùng: mỗi ngày ăn một lần sau bữa cơm chiều
Công hiệu: có công hiệu dưỡng tâm, ích thận, bổ hư, trị các chứng tâm thần bất an, mất ngủ, mệt mỏi, ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm, sợ lạnh.
Theo Nhansamhanquoc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét